Gunma Nhật Bản sẽ đến Đồng Tháp tuyển lao động

Chủ nhật, 19/03/2017 20:44

Tiếp tục chuyến công tác khảo sát thị trường lao động tại Nhật Bản, ngày 16/03, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn cán bộ tỉnh đã đến thăm và làm việc với Nghiệp đoàn GunMa và thăm các thực tập sinh Đồng Tháp hiện đang làm việc tại mội số nhà máy thuộc tập đoàn Mitsuba. Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, ông Kennichi Mita - Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitsuba và là Chủ tịch của Nghiệp đoàn Gunma chào mừng và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khi trực tiếp đến thăm và khảo sát tình hình hoạt động của các nhà máy nơi đây. Hiện tại toàn Tập đoàn có gần 4.000 công nhân, bao gồm 130 thực tập sinh người Việt, trong đó có gần 20 bạn trẻ đến từ Đồng Tháp. Ông Kennichi Mita cho biết sau này, sự thể hiện của các thực tập sinh Việt Nam rất vượt trội, do vậy ông quyết định sẽ tăng cường hơn nữa thực tập sinh Việt Nam trong tỷ lệ lao động ngoài nước làm việc trong các nhà máy của Tập đoàn. Ông Kennichi Mita còn cho biết thêm, sắp tới đây sẽ đến TP.Hồ Chí Minh và Đồng Tháp để tuyển khoảng 250 lao động.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, việc Tập đoàn Mitsuba đã có đến 11 năm phối hợp với Công ty Nhật Huy Khang trong việc thu tuyển thực tập sinh Việt Nam là một điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh mối hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cam kết sẽ đồng hành tích cực cùng với đơn vị tư vấn và Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuyển dụng thực tập sinh theo nhu cầu của Tập đoàn.

Bạn Trần Phước Toàn, một thực tập sinh quê ở huyện Lai Vung đang làm việc Nhà máy Mitsuba Akagi cho biết, điều kiện làm việc tại rất tốt vì có đến 90% các công đoạn được tự động hóa. 

Nghiệp đoàn Gunma là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Mitsuba, có 52 nhà máy thành viên hiện đang hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Hoa Kỳ và Việt Nam. 
 

TheoMinh Đông/Truyền hình Đồng Tháp