Bản tin thị trường Nhật

Kinh tế Nhật Bản quý II đạt tốc độ tăng trưởng 4%

T 08 30

Kinh tế Nhật Bản trong quý II/2017 đạt tốc độ tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng nhanh nhất trong hai năm, nhờ chi tiêu tiêu dùng và đầu tư doanh nghiệp mạnh cũng như đầu tư công tăng.

T 08 25

Thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản

Nhận thức rõ tầm quan trọng của ngành công nghiệp hỗ trợ, Chính phủ Việt Nam đang tích cực triển khai chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025.

T 07 27

Tỉnh Chiba của Nhật Bản mong thúc đẩy giao lưu hợp tác với Việt Nam

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam với các địa phương Nhật Bản, ngày 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thăm tỉnh Chiba, một trong những trung tâm công nghiệp và nông nghiệp quan trọng hàng đầu của Nhật Bản.

T 06 19

Việt Nam-Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23, ngày 6/6/2017,tại Nhà khách Quốc gia, Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

T 06 03

Số lượng thực tập sinh đi Nhật Bản tăng gấp 10 lần sau 5 năm

(HQ Online)- Theo nghiên cứu đánh giá toàn diện về Chương trình thực tập sinh kỹ năng, hướng tới những điều chỉnh cần thiết để nâng cao chất lượng và tính bền vững của chương trình do cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Viện Nghiên cứu Ki

T 05 26

Sinh viên Việt Nam đổ xô du học Nhật Bản

Nhật Bản đang tích cực săn đón các sinh viên Đông Nam Á, với hy vọng tăng cường quan hệ kinh tế với khu vực này trong tương lai. Đông Nam Á là một điểm đến đầu tư quan trọng cho Nhật, đồng thời cũng là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao.

T 05 04

Trào lưu hàng hóa Nhật Bản và cơ hội của doanh nghiệp Việt

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chú trọng tới việc sử dụng các sản phẩm an toàn, chất lượng cao; trong đó hàng hóa, thực phẩm của Nhật Bản được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hiện nay.

T 04 22

Chia sẻ tầm nhìn và thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật

Chuyến thăm Nhật Bản của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa kết thúc tốt đẹp. Trên nền tảng quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng châu Á, chuyến đi là cơ hội to lớn để hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn và thúc đẩy hợp

T 04 08

12 điều tuyệt vời khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng nhờ các phát minh mang màu sắc sáng tạo, xứ sở mặt trời mọc còn khiến mỗi chúng ta phải ngả mũ thán phục qua những điều nhỏ nhặt nhất.

T 04 05

Nhật Bản cải thiện môi trường làm việc cho thực tập sinh nước ngoài

Ngày 3/4, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định vào đầu tháng 11 tới sẽ đưa vào thực thi một đạo luật nhằm tăng cường giám sát các công ty và những chủ trang trại tiếp nhận người nước ngoài làm việc theo một chương trình đào tạo của chính phủ.

T 03 28

14 điều bất ngờ chỉ có thể là Nhật Bản khiến thế giới nể phục

Những điều dưới đây bạn sẽ khó có thể tìm thấy được ở bất cứ nơi đâu ngoài Nhật bản – một đất nước có truyền thống lâu đời và sự sáng tạo, cần cù, chăm chỉ.

T 03 15

Nhật Bản muốn đẩy mạnh hợp tác đào tạo kỹ sư mã nguồn mở với Việt Nam

(ICTPress) - Hiệp hội Linux Nhật Bản (Linux Professional Institute - LPI) mong muốn hợp tác với Việt Nam để đẩy mạnh đào tạo các kỹ sư, kỹ thuật viên mã nguồn mở và cấp chứng chỉ đào tạo quốc tế.

T 02 15

Hé lộ mức lương “khủng” doanh nghiệp Nhật trả cho lao động người Việt

BizLIVE - Một cuộc khảo sát mới đây của JETRO gợi mở lương mà các công ty Nhật Bản ở Việt Nam trả cho người lao động Việt.

T 02 14

Hơn 60% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam muốn mở rộng kinh doanh

"Hơn 60% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp tục coi Việt Nam là địa điểm đầu tư quan trọng".

T 02 06

Nhật Bản kéo dài thời gian làm việc cho các y tá và điều dưỡng viên nước ngoài

Nhật Bản kéo dài thời gian thêm một năm cho các y tá, điều dưỡng viên các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam đến Nhật Bản làm việc trong khuôn khổ Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA).

T 02 03

Sức sống và sự vươn lên mạnh mẽ của Nhật Bản

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, Nhật Bản được biết đến là đất nước của những con người ý chí, nghị lực và tự cường vươn lên từ đống tro tàn sau chiến tranh thế giới thứ hai, hay sau những trận động đất, sóng thần kinh hoàng đi kèm tai nạn nổ nhà m

T 02 03

Lao động nước ngoài tại Nhật Bản lần đầu vượt 1 triệu người

Đặc biệt, lao động người Việt Nam tại Nhật Bản vừa tăng đến hơn 50% trong năm 2016.

T 01 17

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bàn về nguồn nhân lực tại Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân từ ngày 16-17/1/2017, sáng 17/1 tại Hà Nội, Thủ tướng Shinzo Abe có cuộc gặp Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị

T 01 17

Tiềm năng hợp tác đầu tư Việt Nam - Nhật Bản rất lớn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân từ ngày 16-17/1/2017, tối 16/1, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức Tọa đàm giữa Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản và địa phương Việt Nam.

T 01 17

Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam

Chiều 16/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

T 11 25

Cải cách kinh tế Nhật Bản: Chìa khóa nằm ở thế hệ trẻ

Có rất ít nguồn vốn từ chính phủ Nhật Bản được đổ vào lĩnh vực khởi nghiệp – một phong trào đang nổi lên trên khắp thế giới như biểu tượng của sự năng động của giới trẻ và được xem như một ngành kinh tế mới có thể đem lại hàng tỉ USD như đã diễn ra tại Mỹ